7 นักแบตมินตัน ในตำนานของไทย

แบดมินตันนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬายอดนิยมในขณะนี้ เพราะว่าคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากกีฬาจำพวกนี้เป็นได้บริหารร่างกายทุกส่วน โดยยิ่งไปกว่านั้นแขน ขา รวมทั้งข้อมือ ที่จำต้องสมาคมกับสายตาแล้วก็สมองซึ่งจะต้องคิด แล้วก็คิดแผนว่าจะตีลูกแบบไหน หรือเล่นสไตล์ไหนเพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ฉะนั้น ด้วยการฝึกฝนความสามารถอีกทั้งสมองแล้วก็ร่างกาย โดยมีนักแบตมินตันชายหลายคนไม่เฉพาะแต่มองกระฉับกระเฉงคล่องแคล่วเพื่อสู้ลูกแบด แต่ว่ายังนำเอาความหล่อประจำตัวมาแต่ว่ากำเนิด ก็เลยยิ่งผลักดันให้มองมาดโก้ ตื่นเต้นในแบบ 7 นักแบตมินตันชาย เชื้อสายทวีปเอเชียกลุ่มนี้

Lin Dan อดีตกาลนักแบดมินตันมือโปรคนจีน กำเนิดตอนวันที่ 14 เดือนตุลาคม 1983 มีความสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว มีความเก่งกล้าในระดับตำนานเพราะเหตุว่าเขาเป็นแชมป์โอลิมปิก 2 ยุค แชมป์โลก 5 ยุค รวมทั้งแชมป์ออลอิงแลนด์ 6 ยุค มีประวัติเป็นแชมป์รายการต่างๆถึง 62 รายการ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีรูปลักษณ์ที่ทรงเสน่ห์ หล่อตี๋แบบเข้มๆในแบบแบดบอย หุ่นลีนๆชวนมองขยี้จุด ถูกใจใครๆที่ถูกใจสไตล์นี้แน่ๆ

Rafididas Nugroho เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย กำเนิดตอนวันที่ 23 เดือนมกราคม 1996 มีความรูปหล่อคมคาย อีกทั้งรูปร่างเปรียวแล้วก็มากถึง 6 ฟุตรายนี้ มีเหรียญเงินจากการประลองชิงชนะเลิศ world junior championship เป็นเครื่องประกันความสามารถคู่กับความหล่อ ในปี 2015 เขาได้เป็นผู้ชนะสำหรับในการแข่งแบดมินตันระดับประเทศอินโดนีเซียในรายการคู่ผสมร่วมกับ Vita Marissa

Bao Chunlai สมัยก่อนนักแบดมินตันชายคนจีน กำเนิดช่วงวันที่ 17 ก.พ. 1983 นักแบตถนัดมือซ้ายคนนี้เป็นชายหนุ่มหล่อใสๆสไตล์สวยๆแบบไอ้ต้าว ผู้ครอบครองความสูงถึง 6 ฟุต 3 นิ้ว เขาได้ตกลงใจรีไทร์ตนเองเมื่อตอนอายุ 33 ปี โดยมีดีกรีรางวัลเหรียญทองจาก Thomas cup รวมทั้ง Asian cups

Jonathan Christie เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย กำเนิดตอนวันที่ 15 เดือนกันยายน 1997 สูง 5 ฟุต 10 นิ้ว เขาเดบิวต์จากรายการ Badminton Association of Indonesia ใน Tangkas Specs club นับว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิของอินโดนีเซีย มีดีกรีการบรรลุเป้าหมายล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญทองศึกชิงชนะเลิศทวีปเอเชีย Asian Championship 2016 แล้วก็ประกันความหล่อโดยปรากฎตัวในรูปภาพยนตร์ของอินโดนีเซียมาแล้ว

Lee Yong Dae นักแบตมินตันชายชาวประเทศเกาหลีใต้ กำเนิดช่วงวันที่ 11 ก.ย. 1988 ชายหนุ่มหล่อหน้าใสสไตล์โอปป้าคนนี้เป็นเจ้าของรางวัลมากมายก่ายกอง รวมทั้งเคยเป็นชายคู่มือ 1 โลก แล้วก็เคยเป็นเจ้าของเหรียญทองในโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่งเมื่อปี 2008 ในชนิดคู่ผสมมาแล้ว ตอนนี้ยังคงเล่นแบตชนิดคู่ชาย แล้วก็ชนิดคู่ผสม

กุลวุฒิ ผู้รู้ศานต์ นักแบตมินตันชายคนไทย กำเนิดช่วงวันที่ 11 พ.ค. 2001 มองเห็นหล่อขาวใสในแบบชายหนุ่มน่ารักน่าเอ็นดูแบบงี้ มีดีกรีไม่ธรรมดา ได้รับการเชิดชูจากบรรดาฉันรูรวมทั้งคนภายในแวดวงแบดมินตัน ว่ามีคุณลักษณะของนักแบดสุดยอดครบถ้วนสมบูรณ์ รับรองความสามารถด้วยการครองแชมป์เยาวชนโลก 3 ยุคซ้อนปี 2017, 2018 รวมทั้ง 2019

กันตภณ หวังเจริญรุ่งเรือง นักแบตมินตันชายคนไทย กำเนิดช่วงวันที่ 18 ก.ย. 1998 เป็นชายหนุ่มหล่อกล้ามแน่นมีเสน่ห์ที่มีคนรักคลับผู้หญิงติดตึม แต่ว่าเขามิได้มีดีเพียงแค่รูปพรรณสัณฐาน เพราะเหตุว่าความสามารถแบดมินตันก็ไม่น้อยหน้าคนใด ด้วยผลงานระดับโลก เริ่มสร้างชื่อในรายการประเทศสิงคโปร์อินเตอร์เนชันแนล 2014 ที่เจ้าตัวทะลุถึงรอบชิงแชมป์, ปี 2016 ผ่านไปสู่รอบรองชนะเลิศรายการชิงชนะเลิศเยาวชนโลกคว้าเหรียญทองแดงมาครอบครอง, ปี 2019 เหรียญทองแดงนักปราชญ์รมาน คัพ รวมทั้ง 2 เหรียญทองกีฬาซีเกมส์

บุญศักดา พลสนะ ถ้าหากจะพูดถึงนักกีฬาแบดมินตันชายผู้เดียวของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงของแฟนคลับกีฬาคนประเทศไทยรวมทั้งแฟนคลับแบดมินตันทั่วทั้งโลกแล้ว แน่ๆว่าชื่อของ “ซูเปอร์แมน” บุญศักดา พลสนะ นับว่าเป็นนักกีฬาที่บรรลุความสำเร็จเยอะที่สุดก็ว่าได้ อดีตกาลนักแบดมินตันชายโดดเดี่ยวมือ 1 ของไทยและก็ มือ 4 ของโลก เป็นนักแบดมินตันชายผู้เดียวซึ่งสามารถได้แชมป์เมืองไทยได้มากที่สุดถึง 13 ยุค และก็คว้าตั๋วร่วมการแข่งขันชิงชัยกีฬาโอลิมปิกสูงที่สุด 5 ครั้ง

บทความจากเว็บ https://www.futbolmesa.com